FPT Play Rogo – Công Nghệ Giọng Nói Trên FPT Play Box

Tại sự kiện Tech Day 2019, Công ty cổ phần viễn thông FPT Telecom đã chính thức ra mắt FPT Play Rogo và cung cấp ra thị trường tiêu dùng vào đầu năm 2020. Vậy cụ thể FPT Play Rogo là gì? Công ngệ áp dụng nền tảng dựa trên bộ thiết bị FPT Play Box nhằm tạo ra những trải nghiệm mới dành cho khách hàng như thế nào?

Hãy cùng 1FPT tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này.

Xem thêm:

FPT Play Rogo là gì?

FPT Play Rogo là nền tảng công nghệ hoạt động dựa trên bộ thiết bị FPT Play Box +, biến Box thành một thiết bị trung tâm để điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình bằng ngôn ngữ giọng nói dựa vào kết nối Bluetooth 4.0 + và Wifi.

FPT Play Rogo là gì?
FPT Play Rogo là gì?

Mục tiêu của nền tảng này là dựa vào các kết nối thiết bị FPT Play Box + để biến những thiết bị BLE (kết nối qua Bluetooth) thông thường kết nối đến cloud và tạo ra những dịch vụ, trải nghiệm mới lạ cho người dùng.

Đặc biệt hệ sinh thái này giúp cho các sản phẩm bluetooth kết nối với hệ sinh thái Google, trợ lý ảo của Google hay Alexa của Amazon mooth cách dễ dàng.

Quá trình phát triển và ra mắt của Play Rogo

FPT Telecom chính thức cho ra mắt FPT Play Rogo tại Tech day 2019. Trên thực tế, cái tên này đã được giới thiệu tại Tech Day 2019 và dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào khoảng đầu năm 2020.

Chia sẻ với báo chí tại Tech day 2019, ông Lê Trọng Đức hiện đang là Giám đốc Kinh doanh FPT Play Box (FPT Telecom) đã cho rằng việc phát triển nâng cấp bộ thiết bị FPT Play Box + là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày nay.

Quá trình phát triển và ra mắt của Play Rogo
Quá trình phát triển và ra mắt của Play Rogo

FPT Telecom cho rằng khách hàng sẽ cần những trải nghiệm có tính “đa phương tiện, tối ưu hóa” nhiều hơn thay vì chỉ sử dụng những sản phẩm thông thường. Điều này làm cho FPT Play Rogo trở thành “chìa khóa” để phát triển hướng kinh doanh mới cho FPT Telecom song song với việc tạo giá trị gia tăng Box.

Bên cạnh đó, nền tảng công nghệ này cũng có chức năng kết hợp các công ty phần cứng và các dịch vụ Internet với nhau, từ đó xây dựng ra các chuỗi giá trị cho nhiều công ty, đơn vị.

Hiện nay, điều kiện kinh tế phát triển, nhất là các vùng lớn, khách hàng ngoài tiện ích giải trí thông thường cũng chú trọng tới những sản phẩm công nghệ thông minh cho gia đình. Nhưng không phải bất kỳ hộ gia đình nào cũng biết và có thể tự “xây cho mình một bộ nội thất thông minh”.

Nắm bắt được nhu cầu này của người Việt Nam, ban dự án FPT Play Rogo mang lại một sản phẩm có thể giải quyết điều này để khách hàng có thể trải nghiệm dễ dàng và đơn giản nhất với nhà thông minh.

FPT Play Rogo bao gồm những thành phần nào?

Theo như thông tin từ Ban dự án của FPT Telecom, FPT Play Rogo sẽ bao gồm 5 thành phần trên 5 nền tảng khác nhau đó là: Play Rogo App, Play Rogo Cloud, Play Rogo UI, Rogo Play Action và Rogo Play Skill.

FPT Play Rogo bao gồm những thành phần nào?
FPT Play Rogo bao gồm những thành phần nào?

Play Rogo App

FPT Play Rogo App là một ứng dụng trung tâm đang được phát triển trên nền tảng FPT Play Box – Android TV.

Ứng dụng này có nhiệm vụ là kết nối các thiết bị BLE của các hãng bên ngoài FPT, tham gia vào hệ sinh thái FPT Play Rogo theo đúng chuẩn BLE, BLE SIG MESH, Wifi.

FPT Play Rogo App đồng bộ các dữ liệu của các thiết bị lên Play Rogo Cloud và nhận các tín hiệu điều khiển từ Play Rogo Cloud. Người dùng hoặc kỹ thuật viên có thể sử dụng ứng dụng này một cách độc lập để thêm mới các thiết bị kết nối khác trên FPT Play Box

Play Rogo Cloud

Play Rogo Cloud là dịch vụ quản lý và thực hiện việc xác thực đồng bộ tài khoản của người dùng FPT Play với dịch vụ của FPT Rogo và được xây dựng dựa trên nền tảng Rogo Cloud – IoT/Voice Platform.

FPT Rogo giúp người dùng điều khiển các thiết bị từ xa dễ dàng
FPT Rogo giúp người dùng điều khiển các thiết bị từ xa dễ dàng

Dịch vụ có nhiệm vụ chính là quản lý các thiết bị, điều khiển các thiết bị dựa trên kết nối bằng FPT Play Box. Dịch vụ có thể tạo các dịch vụ thông báo thông minh gửi thông tin tới các thiết bị di động.

Play Rogo Cloud còn có nhiệm vụ kết nối tới dịch vụ điều khiển giọng nói của Google Action hay Alexa Amazon. Từ đó nâng cấp ứng dụng điều khiển thiết bị của hệ sinh thái Play Rogo bằng giọng nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh trên Google hay Alexa.

Play Rogo UI

Play Rogo UI là các giao diện của các thiết bị trong hệ Play Rogo và đã được tích hợp trong ứng dụng Rogo Home. Các thiết bị này được điều khiển bằng giao diện ấn chạm hoặc bằng giao diện giọng nói bên trong ứng dụng Rogo Home.

Play Rogo cũng quản lý những dịch vụ và đăng nhập được tài khoản của FPT Play trên ứng dụng Rogo Home. Ngoài ra, Rogo Home còn có thêm nhiều thiết bị khác không thuộc hệ Play Rogo như loa thông minh, ứng dụng đọc sách AlphaBook, robot trẻ em, ứng dụng đọc báo Vnexpress, …

Rogo Play Action

Rogo Play Action là một ứng dụng thông minh được viết trên nền tảng của Google. Action giúp cho người dùng có thể điều khiển được các thiết bị trong hệ của Play Rogo qua thiết bị giao tiếp giọng nói Google nhờ trợ lý ảo Google.

Qua giọng nói người dùng có thể điều khiển các thiết bị thông minh dễ dàng
Qua giọng nói người dùng có thể điều khiển các thiết bị thông minh dễ dàng

Rogo Play Skill

Rogo Play Skill là một ứng dụng viết trên nền tảng của Alexa, giúp cho người dùng có thể điều khiển các thiết bị trong hệ của Play Rogo thông qua thiết bị giao tiếp giọng nói Amazon Echo hoặc thông qua trợ lý ảo Alexa.

Kết luận

Có thể nói FPT Play Rogo là như một minh chứng về sự đột phá công nghệ của FPT mang lại cho khách hàng nhiều tiện nghi cho một cuộc sống hiện đại, cao cấp mà bất cứ ai cũng đều mong ước.

Thông tin được biên tập bởi 1FPT

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

url Yêu Cầu Gọi Lại url Tư Vấn Qua Zalo url Gọi Ngay Hotline