Remote FPT – Cách chuyển Remote FPT thành Remote Tivi đơn giản

Lắp đặt sử dụng combo internet và truyền hình sẽ giúp khách hành tiết kiệm được khoản chi phí lớn. Thế nhưng việc sử dụng song song 2 Remote FPT và remote tivi lại khiến cho nhiều người dùng gặp khó khăn. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cách chuyển Remote FPT thành Remote Tivi đơn giản bạn có thể áp dụng ngay.

Nâng cao chất lượng tiêu dùng cùng FPT Remote TV
Nâng cao chất lượng tiêu dùng cùng FPT Remote TV

FPT TV Remote là gì?

Remote FPT là ứng dụng được truyền hình FPT phát triển tích hợp tất cả các app trên mobile đã được FPT phát triển và đưa vào sử dụng trước đó. Đây là lần thứ 3 FPT giới thiệu dịch vụ tích hợp đa năng tiện ích. Đảm bảo tối đa tiêu chí Nhanh chóng – Tiện lợi – Nâng tầm trải nghiệm.

Các phiên bản Remote FPT trước đây phát hành đã được đóng lại để tập trung phát triển cho ứng dụng tiện ích mới nhất này. Đây sẽ là ứng dụng hứa hẹn đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu trải nghiệm giải trí hấp dẫn của người tiêu dùng.

Tìm hiểu dịch vụ FPT TV 4K

Giao diện App Remote FPT thân thiện với người dùng

Điểm đổi mới đầu tiên của Remote FPT chính là sự cải tiến giao diện App. Chỉ cần đăng nhập thành công và tiến hành liên kết bộ giải mã là các khách hàng sẽ được trải nghiệm các tiện ích trên App Remote FPT.

Để giúp khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ hấp dẫn hơn, FPT đã tích hợp trực quan các chuyên mục nổi bật của FPT ngay tại trang chủ. Bao gồm Xem phim, Giải trí, Trực tiếp, Thể thao, Kênh truyền hình,…

Chỉ cần một vài thao tác nhỏ thôi là khách hàng đã có thể chọn lựa được chương trình giải trí phù hợp. Hoặc có thể ngay lập tức sử dụng tính năng tìm kiếm, khám phá,…trong mục Tìm kiếm. Thông qua hình thức này bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận với những nội dung tương ứng với keyword bạn tìm kiếm để có được hệ thống giải trí thông minh.

Giao diện đa kênh thông minh tiện ích
Giao diện đa kênh thông minh tiện ích

Ngoài ra tại mục Khám phá, FPT sẽ đưa ra một số đề xuất dựa trên kết quả tìm kiếm của khách hàng. Từ đó cũng giúp khách hàng có được nhiều sự chọn lựa tiêu dùng hơn.

Tại mục Thông tin lại khách hàng sẽ quản lý được các nội dung mình đã xem, quản lý tài khoản cá nhân và các bộ giải mã được sử dụng chính hiện nay là gì.

Hoạt động tối đa hóa kết quả tìm kiếm, hoạt động sử dụng của người tiêu dùng tại App Remote FPT giúp cho các khách hàng có được trải nghiệm thú vị hơn. Đây chính là sự nâng cấp cải tiến đặc biệt hiệu quả giúp FPT chinh phục được các vị khách khó tính của mình.

Update danh sách kênh truyền hình cáp FPT

Chức năng của ứng dụng Remote FPT

Remote FPT hiện mới nhất hiện nay được cập nhật thêm tính năng remote ảo với 3 tùy chọn phím để thực hiện các tác vụ cơ bản gồm:

  • Phím điều hướng: mô phỏng giống bàn phím vật lý gồm các tác vụ mở/tắt bộ giải mã, HOME, MENU, điều đường, OK, BACK, INFO, tắt và tăng/giảm âm lượng.
  • Phím số: dùng để chọn kênh truyền hình nhanh trong mục Truyền hình
  • Touchpad: dịch chuyển và chọn nhanh các mục bằng cách kéo thả và chạm kết nối

Cách chức năng thông minh, tiện ích này giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi kênh theo ý nhanh chóng. Không cần phải sử dụng 2 remote nhưng lại có thể kiểm soát được các kênh dễ dàng.

Bảo mật hơn với phiên bản Remote FPT mới nhất

Thêm một sự nâng cấp chất lượng nữa của Remote FPT khiến các khách hàng hài lòng chính là sự nâng cấp về bảo mật. So với cách bảo mật cũ thì hiện nay Remote TV gia tăng tầng bảo mật mã OTP qua tin nhắn SMS.

Thông qua mã OTP riêng biệt, các khách hàng sẽ nhập Mã liên kết để kết nối smartphone và bộ giải mã cần thiết lập kết nối. Trong phiên bản nâng cấp mới này, 1 số điện thoại sẽ được kết nối tối đa với 20 bộ giải mã. Điều này sẽ tạo sự thuận tiện nhất cho các khách hàng đang hoạt động trong lĩnh vực khách sạn, nhà nghỉ,…

Vì sao bạn nên coppy lệnh điều khiển trên TV sang Remote FPT?

Việc sử dụng song song Remote FPT và Remote TV đã đem lại khá nhiều bất tiện cho người tiêu dùng, nhất là với những người dùng lớn tuổi, thao tác kém. Nhưng nếu bạn coppy lệnh điều khiển trên TV sang Remote FPT thì sẽ đem lại khả năng tiêu dùng thuận tiện hơn:

  • Có thể dễ dàng sử dụng 1 remote để tắt/mở tivi
  • Không mất thời gian kiếm tìm cả 2 remote cùng một lúc
  • Giúp người tiêu dùng lớn tuổi dễ dàng điều chỉnh kênh, âm lượng phù hợp với nhu cầu
  • Có thể thực hiện tua nhanh, tua chậm mà không bị nhầm lẫn giữa 2 remote

Nhìn chung thì việc kết hợp 2 remote với nhau sẽ giúp cho các khách hàng dễ dàng thao tác điều chỉnh kênh nhanh và thuận tiện hơn.

Cập nhật bảng giá combo truyền hình và internet FPT mới nhất

5 Bước chuyển Remote FPT sang Remote Tivi

Chuyển Remote FPT sang Remote Tivi vô cùng dễ dàng chỉ cần bạn thực hiện lần lượt theo 5 bước chuyển đổi sau:

Bước 1: Để 2 remote ở đối diện nhau sao cho phần mắt nhận trên remote ở vị trí đối diện tâm điểm với nhau

Để song song 2 remote với nhau
Để song song 2 remote với nhau

Bước 2: Nhấn giữ nút SET trên remote FPT sao cho tín hiệu chuyển từ màu đỏ sang màu cam là được

Nhấn nút set trên remote FPT
Nhấn nút set trên remote FPT

Bước 3: Thực hiện sao chép các phím trên remote FPT bằng cách ấn lì phím cần sao chép và để ý thấy đèn LED trên khiển FPT chuyển từ màu cam sang màu đỏ.

Ấn lì các nút để chuyển đèn led sang màu đỏ
Ấn lì các nút để chuyển đèn led sang màu đỏ

Bước 4: Ấn phím tương ứng cần copy trên remote FPT với phím đã ấn trên remote của Tivi và thấy đèn led chuyển từ đỏ sang cam là được

Bước thao tác 4
Bước thao tác 4

Bước 5: Nhấn nút SET trên remote HD box để kết thúc quá trình copy

Ấn nút set để kết thúc quá trình chuyển đổi
Ấn nút set để kết thúc quá trình chuyển đổi

Tìm hiểu IPTV là gì?

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu Remote FPT là gì cũng như cách chuyển Remote FPT thành Remote Tivi đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Mong rằng những chia sẻ này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thực hiện thành công.

Thông tin được biên tập bởi 1FPT

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

url Yêu Cầu Gọi Lại url Tư Vấn Qua Zalo url Gọi Ngay Hotline