F-Safe là gì? Lơi ích ra sao? Cách sử dụng F-Safe như thế nào?

Mặc dù chỉ mới ra mắt nhưng F-Safe của FPT đã mang lại một giải pháp bảo vệ mạng internet an toàn và tiện lợi cho tất cả các thiết bị có sử dụng kết nối internet được rất nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết F-Safe là gì? Nó có lợi ích như thế nào? Cách sử dụng ra sao chưa? Nếu chưa thì hãy cùng FPT khám phá chi tiết về F-Safe trong bài viết sau đây.

F-Safe
F-Safe

F-Safe là gì?

F-Safe là một giải pháp bảo vệ mạng có mặt đầu tiên ở Việt Nam. Nó được nghiên cứu bởi công ty FPT Telecom và tập đoàn đa quốc ra F-Secure, được ra mắt vào tháng 12/2020. Với mục đích giúp bảo vệ kết nối internet trong gia đình mà không cần phải có sự hỗ trợ của bất kỳ phần mềm nào khác.

F-Safe là một giải pháp bảo vệ mạng
F-Safe là một giải pháp bảo vệ mạng

F-Safe có khả năng bảo vệ cho thiết bị nhà bạn khỏi sự tấn công của mạng độc, virus… Đồng thời nó còn ngăn chặn được sự theo dõi và đột nhập của các hacker. Sản phẩm được sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến và hiện đại để tự động bảo vệ kết nối mạng cùng với những tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

F-Safe hoạt động như thế nào?

Tường bảo vệ F-Safe sẽ được tích hợp tự động thông qua 2 loại modem wifi FPT, đó là: AC1000F và AC1000Cv2. Tất cả các thiết bị thông minh như điện thoại, tivi, laptop… khi kết nối với mạng gia đình đều sẽ được tự động bảo vệ mà không yêu cầu bạn phải tải bất cứ một ứng dụng hay phần mềm nào khác. Nhờ đó mà đảm bảo được độ an toàn và tốc độ xử lý khi truy cập mạng.

F-Safe hoạt động như thế nào?
F-Safe hoạt động như thế nào?

Tất cả những tác vụ quản lý F-Safe đều sẽ được thực hiện rất dễ dàng trên ứng dụng Hi FPT. Nếu như trên modem wifi có logo của F-Safe thì có nghĩa là FPT internet nhà bạn đã có thêm tính năng này.

Lý do vì sao khách hàng nên sử dụng F-Safe

Trước đây để đảm bảo an toàn cho điện thoại hay máy tính thì mọi người thường tải những ứng dụng có khả năng diệt virus về máy. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì ngày càng có nhiều thiết bị thông minh hơn để truy cập internet.

Trong khi đó các ứng dụng truyền thống không thể bảo vệ tất cả các thiết bị đó. Đồng nghĩa với việc số lượng các thiết bị kết nối với mạng internet gia đình gặp nguy hiểm cũng gia tăng nhanh hơn. Nhờ đó mà các hacker có thể dễ dàng lấy cắp thông tin, kiểm soát thiết bị và có những hành vi theo dõi khác.

Bởi vậy sự ra đời của F-Safe là một giải pháp vô cùng tuyệt vời để bảo vệ tất cả các thiết bị có kết nối internet trong gia đình bạn. Với F-Safe bạn sẽ không cần phải cài đặt bất cứ một phần mềm hay ứng dụng nào.

Người sử dụng có thể điều khiển từ xa quyền truy cập mạng cho các thiết bị ở nhà và các tính năng bảo vệ mạng. Ngoài ta F-Safe còn cho phép bạn cài đặt nội dung theo từng lứa tuổi, giới hạn được thời gian truy cập mạng và quản lý các thiết bị truy cập. Do đó rất phù hợp đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Những tính năng nổi bật của F-Safe

Những tính năng nổi bật của F-Safe
Những tính năng nổi bật của F-Safe

F-Safe có 4 tính năng chính nổi bật, đó là:

Kết nối bị chặn

Với tính năng này, người dùng có thể xem được toàn bộ các thông báo về kết nối bị chặn bởi F-Safe, gồm có:

 • Chức năng nguy hại: F-Safe sẽ nhanh chóng phát hiện ra những đường link độc hại để ngăn chặn chúng xâm hại vào các thiết bị mạng của người sử dụng.
 • Chức năng chặn nội dung: tự động thông báo những nội dung không an toàn do người dùng chọn hoặc do hệ thống đánh giá để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Quản lý người dùng

F-Safe có tính năng thiết lập người dùng và tạo các nhóm thiết bị mà người dùng sử dụng. Nhờ đó mà có thể dễ dàng quản lý được thời gian cũng như nội dung truy cập của các thiết bị. Tính năng này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc giám sát trẻ em khi sử dụng mạng Internet. Từ đó tạo được những thói quen và một môi trường internet lành mạnh cho trẻ.

Cài đặt bảo mật

Là quyền cao nhất trong F-Safe bảo vệ tuyệt đối hệ thống Networking. Nó có khả năng ngăn chặn hoặc ưu tiên những Website mà hệ thống muốn truy cập mà hệ thống chặn hoặc ngăn ngừa. Khi người sử dụng cài đặt bảo mật này thì có nghĩa là tất cả các chức năng khác không còn giá trị.

Quản lý thiết bị

Đây là tính năng quản lý Bật hoặc Tắt các thiết bị kết nối wifi trong gia đình bạn, nó có khả năng:

 • Bảo vệ khi duyệt web: giúp bảo vệ và ngăn chặn các thiết bị truy cập vào những trang web có hại, đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân và thiết bị khi truy cập.
 • Bảo vệ theo dõi: ngăn chặn các trang web theo dõi thói quen truy cập của người dùng nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người truy cập.
 • Cho phép thiết bị truy cập internet: cho phép hoặc chặn thiết bị truy cập vào mạng internet FPT nhà bạn.

Nhóm khách hàng nào nên sử dụng F-Safe

Những đối tượng khách hàng mà F-Safe hướng tới đó là:

 • Khách hàng thích mua hàng online, thanh toán bằng banking, ecomere,…
 • Khách hàng yêu thích các thiết bị công nghệ và đang tìm kiếm các giải pháp để bảo vệ an toàn khi truy cập mạng cho các thiết bị.
 • Các bậc phụ huynh muốn quản lý thời gian truy cập, kiểm soát nội dung truy cập mạng của con cái.

Thực tế F-Safe phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng. Nó có nhiều lợi ích trong việc quản lý thiết bị cũng như quản lý người sử dụng.

Cách đăng ký F-Safe như thế nào?

Cách đăng ký F-Safe như thế nào?
Cách đăng ký F-Safe như thế nào?

Từ tháng 12/2020, khách hàng khi đăng ký sử dụng các gói cước dịch vụ internet của FPT hoặc combo Internet và truyền hình cáp FPT áp dụng với các gói cước Super 80, Super 100 và Super 150 và có triển khai modem AC1000F và AC1000Cv2 là đã được tích hợp sẵn F-Safe ở trong 3 gói cước đó.

Chính sách gói cước Super có tích hợp F-Safe

Với sự ra đời của F-Safe, FPT đã tích hợp thêm nhiều gói cước Super mới, đó là: Super 80, Super 100, Super 150. Chính sách áp dụng của các gói cước này như sau:

 • Đối tượng áp dụng: Khách hàng sử dụng dịch vụ internet của FPT hoặc gói combo Internet -Truyền hình hoặc Internet – Truyền hình – Camera FPT.
 • Phạm vi áp dụng: Trung tâm kinh doanh và chi nhánh thuộc Vùng 1 và Vùng 5.
 • Địa điểm áp dụng: Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Loại modem wifi: AC1000F và AC1000Cv2.

Lưu ý: Không áp dụng đối với tòa nhà thuộc chính sách thuộc dự án đặc thù được quy định tại QĐ 52-2020/ QĐ-FTEL.

Hướng dẫn sử dụng F-Safe chi tiết từ A – Z

Cách sử dụng F-Safe rất đơn giản và dễ dàng. Để có thể sử dụng F-Safe thì bạn cần phải cài đặt ứng dụng Hi FPT. Sau đó làm theo hướng dẫn cài đặt các tính năng sau đây:

Cách thiết lập người dùng trên F-Safe

Với F-Safe, bạn có thể dễ dàng thiết lập người dùng và nhóm thiết bị mà người dùng đang sử dụng. Thiết bị thuộc người dùng này rồi thì sẽ không thể thêm vào thiết bị thuộc người dùng khác.

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, truy cập vào “Quản lý người dùng”.

Bước 2: Tiếp đó bấm vào dấu cộng ở trên góc phải của màn hình.

Bước 3: Sau đó nhập tên người sử dụng.

nhập tên người sử dụng.
Nhập tên người sử dụng.

Bước 4: Chọn avatar rồi bấm tạo.

Bước 5: Thêm thiết bị người sử dụng và bấm vào tiếp tục.

Thêm thiết bị người sử dụng
Thêm thiết bị người sử dụng

Bước 6: Thiết lập thời gian truy cập mạng internet cho người sử dụng.

Bước 7: Cuối cùng là chọn các nội dung muốn chặn và bấm lưu để hoàn tất thiết lập người dùng ở trên F-Safe.

Hướng dẫn chặn hoặc ưu tiên trên các trang web

 • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn vào “Cài đặt bảo mật”.
 • Bước 2: Tiếp đó chọn vào “Chặn/Ưu tiên website”.
 • Bước 3: Tại sheet web bị chặn bấm vào thêm để tiến hành thêm mới trang Web bị chặn.
 • Bước 4: Sau đó nhập website mà bạn muốn chặn rồi bấm vào “Thêm” là xong.
Hướng dẫn chặn hoặc ưu tiên trên các trang web
Hướng dẫn chặn hoặc ưu tiên trên các trang web

Tương tự nếu bạn muốn ưu tiên trang web thì chuyển sang sheet web ưu tiên và thêm mới.

Hướng dẫn chặn thiết bị

 • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn “Quản lý thiết bị”.
 • Bước 2: Bấm chọn thiết bị đang kết nối mà bạn muốn chặn.
 • Bước 3: Tắt truy cập internet để tiến hành chặn thiết bị đó.
Hướng dẫn chặn thiết bị
Hướng dẫn chặn thiết bị

Cách bỏ chặn kết nối

Bước 1: Chọn vào “Modem

Bước 2: Chọn vào kết nối bị chặn.

Bước 3: Bấm vào thông báo “Đã chặn liên kết độc hại”.

Đã chặn liên kết độc hại
Đã chặn liên kết độc hại

Bước 4: Bấm vào “Bỏ chặn truy cập internet

Bước 5: Hệ thống yêu cầu bạn xác nhận có muốn bỏ chặn thiết bị này để tiếp tục truy cập internet không. Bấm “Xác nhận” để bỏ chặn thiết bị.

Bấm “Xác nhận” để bỏ chặn thiết bị.
Bấm “Xác nhận” để bỏ chặn thiết bị.

Phí sử dụng F-Safe là bao nhiêu?

Từ ngày 21/7/2021, có 3 gói dịch vụ đăng ký lắp mạng FPT có tích hợp F-Safe là: Super 80, Super 100 và Super 150. Những khách hàng mới đăng ký sử dụng một trong 3 gói trên thì sẽ được miễn phí sử dụng F-Safe trong 2 tháng đầu. Sau đó bạn cũng chỉ phải trả 10.000 đồng/tháng phí dịch vụ F-Safe được thu tích hợp với hợp đồng gói cước tương ứng.

Kết luận

Như vậy trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến F-Safe. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về giải pháp bảo vệ mạng hiện đại F-Safe này. Nếu như các bạn muốn được đảm bảo an toàn và lợi ích khi sử dụng mạng cho tất cả các thiết bị trong gia đình thì còn chần chờ gì mà không đăng ký ngay các gói Super của FPT.

Thông tin được biên tập bởi 1FPT

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

url Yêu Cầu Gọi Lại url Tư Vấn Qua Zalo url Gọi Ngay Hotline