Hướng dẫn nâng cấp – hạ gói cước FPT nhanh và đơn giản nhất

Bạn đang muốn nâng cấp hoặc hạ gói cước FPT để phù hợp với nhu cầu hiện tại nhưng chưa biết làm như thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi gói cước FPT.

Với sự phát triển của xã hội như hiện nay thì tốc độ phủ sóng mạng internet ngày càng rộng rãi. Bạn đang sử dụng dịch vụ của FPT nhưng đến thời điểm hiện tại bạn cảm thấy gói cước đó không còn phù hợp và muốn chuyển đổi sang gói cước FPT khác? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để được hướng dẫn chuyển đổi nâng cấp và hạ gói cước FPT nhanh nhất.

Xem thêm:

Khi nào cần chuyển đổi gói cước FPT?

Ban đầu khi lắp wifi FPT hoặc truyền hình FPT, khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn gói cước phù hợp nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, nhiều khách hàng có nhu cầu chuyển đổi gói cước FPT do:

 • Muốn nâng cấp lên gói cước cao hơn do có nhiều người sử dụng hơn và cần sử dụng mạng cho nhiều công việc khác hơn.
 • Mua thêm một số kênh truyền hình để có nhiều trải nghiệm tốt hơn.
 • Giá cước FPT tăng và khách hàng có nhu cầu đổi xuống gói cước rẻ hơn.
 • Khách hàng chuyển đổi tên cho người khác sử dụng.
 • Khách hàng muốn mua thêm một số thiết bị của FPT.

Thủ tục cần thiết khi thay đổi gói cước FPT

Thủ tục cần thiết khi thay đổi gói cước FPT
Thủ tục cần thiết khi thay đổi gói cước FPT

Khách hàng có nhu cầu nâng cấp hoặc hạ gói cước FPT thì cần phải chuẩn bị một số giấy tờ trước khi đến các chi nhánh để chuyển đổi gói cước.

Đối với khách hàng cá nhân

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ hợp đồng. Nếu là người nước ngoài thì cần chuẩn bị hộ chiếu và hợp đồng (nếu có).
 • Nếu ủy quyền cho người khác đi thay, không phải chủ hợp đồng thì mang theo chứng minh thư hoặc căn cước của chủ hợp đồng và của người đi thay.
 • Nếu như khách hàng bị mất chứng minh thư hoặc căn cước thì có thể mang theo hóa đơn đã thanh toán dịch vụ của 2 tháng gần nhất hoặc giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu của chủ hợp đồng.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ hợp đồng.
 • Nếu ủy quyền cho người khác đi thay thì phải có giấy giới thiệu của công ty, chứng minh thư hoặc căn cước của người đi thay, con dấu được ủy quyền giữ dấu và hợp đồng (nếu có).

Cách chuyển đổi nâng cấp hoặc hạ gói cước FPT

Sau đây FPT sẽ hướng dẫn khách hàng các cách chuyển đổi nâng cấp hoặc hạ gói cước FPT nhanh chóng và đơn giản nhất.

Chuyển đổi trực tiếp điểm giao dịch của FPT Telecom

Đây là cách mà khách hàng có thể chủ động và thực hiện nhanh chóng việc chuyển đổi gói cước FPT. Khách hàng tìm địa chỉ phòng giao dịch FPT gần nhất, sau đó mang theo đầy đủ giấy tờ đã được nêu ở phần thủ tục phía trên.

Đến đó bạn sẽ được đội ngũ nhân viên FPT tư vấn và thực hiện chuyển đổi gói cước nhanh chóng. Lưu ý: Khách hàng đến trong giờ làm việc FPT Telecom từ 8h – 17h để được phục vụ và hỗ trợ nhanh nhất.

Gọi điện lên tổng đài FPT 19006600

Nếu như bạn không có thời gian để đến điểm giao dịch thì có thể gọi đến tổng đài FPT 19006600 nhấn phím 0 hoặc phím 2 để được gặp tổng đài viên tư vấn hỗ trợ. Sau đó, đội ngũ nhân viên của FPT tại địa bàn khách hàng đang sinh sống sẽ gọi điện và liên hệ chuyển đổi gói cước FPT tại nhà cho khách hàng nhanh chóng nhất.

Gọi điện lên tổng đài FPT 19006600
Gọi điện lên tổng đài FPT 19006600

Tạo yêu cầu chuyển đổi gói dịch vụ trên ứng dụng Hi FPT

Cách chuyển đổi này cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh là có thể nhanh chóng nâng hạ gói cước FPT. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Hi FPT trên app store hoặc CH play về máy.

Bước 2: Sau khi đã tải xong, bạn mở ứng dụng lên và tại màn hình chính của ứng dụng, bạn nhấn vào mục “Yêu cầu hỗ trợ => Thủ tục => Chuyển gói dịch vụ”.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn gói cước internet mà bạn muốn chuyển đổi rồi bấm “Tiếp tục => Gửi”.

Bước 3
Bước 3

Sau đó nhân viên FPT sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng từ ứng dụng Hi FPT và hỗ trợ chuyển đổi nâng cấp hoặc hạ gói cước FPT nhanh nhất

Hướng dẫn thực hiện thay đổi gói cước FPT

Trong phần này FPT sẽ hướng dẫn khách hàng cách thực hiện thay đổi gói cước Internet FPT theo từng trường hợp cụ thể.

Đối với khách hàng muốn nâng cấp gói cước FPT

Khách hàng đang sử dụng dịch vụ của FPT và muốn nâng cấp lên gói cước cao hơn thì hãy đến với điểm giao dịch FPT Telecom gần nhất để gặp nhân viên hỗ trợ và tư vấn gói cước phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng. Sau khi đã lựa chọn được gói cước phù hợp thì nhân viên sẽ thực hiện nâng cấp gói cước cho khách hàng.

Khách hàng sẽ không mất phí dịch vụ, được miễn phí nâng cấp.

Đổi gói cước cá nhân lên gói doanh nghiệp

Nếu như khách hàng là cá nhân và muốn nâng cấp lên gói cước của doanh nghiệp thì cần chuẩn bị:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Chữ ký giám đốc và dấu đỏ của công ty.
 • Đăng ký gói cước thấp nhất là gói từ 65Mbps trở lên

Trong trường hợp khách hàng không phải chủ hợp đồng thì cần có giấy giới thiệu và mang theo những giấy tờ cần thiết đến văn phòng giao dịch FPT gần nhất để thực hiện việc chuyển đổi gói cước từ cá nhân lên gói doanh nghiệp.

Khách hàng muốn hạ gói cước FPT

Nếu như bạn đang sử dụng gói cước cao, cảm thấy hơi thừa và có nhu cầu hạ gói cước để tiết kiệm hơn thì bạn cũng chỉ cần mang theo những giấy tờ cần thiết trong phần thủ tục nêu trên đến điểm giao dịch của FPT. Tại đó nhân viên FPT sẽ hỗ trợ hạ gói cước phù hợp theo yêu cầu của khách hàng.

Khách hàng muốn hạ gói cước FPT
Khách hàng muốn hạ gói cước FPT

Phí hạ gói cước FPT sẽ là 110.000 vnđ đối với gói dịch vụ gia đình và 300.000 vnđ đối với gói cước dành cho doanh nghiệp.

Khách hàng muốn chuyển chủ sở hữu hợp đồng FPT

Nếu như khách hàng có nhu cầu chuyển chủ sở hữu hợp đồng FPT thì cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước của chủ hợp đồng cũ và chữ ký sang tên. Tốt nhất người chủ hợp đồng cũ và người được sang tên nên đi cùng nhau để việc thực hiện chuyển đổi được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Trong trường hợp chủ hợp đồng cũ không thể đến thì người được sang tên cần phải có được sự đồng ý của chủ hợp đồng cũ thông qua số điện thoại của người đứng tên. FPT sẽ không sang tên đơn phương hợp đồng nếu không có sự chấp thuận của chủ hợp đồng cũ.

Đối với khách hàng mua thêm thiết bị

Đối với khách hàng mua thêm thiết bị
Đối với khách hàng mua thêm thiết bị

Khách hàng có nhu cầu mua thêm thiết bị thì hãy đến điểm giao dịch FPT gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn thiết bị phù hợp. Sau đây là phí một vài thiết bị FPT mà bạn có thể tham khảo:

 • Modem wifi 841: phí dịch vụ 330.000 VNĐ.
 • Modem Acher C5 : phí dịch vụ 1.100.000 VNĐ.
 • Đầu thu tivi box truyền hình thông thường: phí dịch vụ 330.000 VNĐ.
 • Đầu thu FPT Play Box Wifi không dây: phí dịch vụ 1.490.000 VNĐ.

Kết luận

Như vậy trên đây FPT đã hướng dẫn bạn các cách chuyển đổi nâng cấp và hạ gói cước FPT chi tiết theo từng trường hợp cụ thể. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp cho bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi gói cước FPT phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại.

Thông tin được biên tập bởi 1fpt.vn

ĐÁNH GIÁ NỘI DUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

url Yêu Cầu Gọi Lại url Tư Vấn Qua Zalo url Gọi Ngay Hotline